Những tiết lộ về Chevrolet Cruze 2016 hoàn toàn mới

Là mẫu xe bán chạy nhất thế giới của GM, Cruze ngày càng nhận được nhiều sự chú ý mà nó xứng đáng được nhận.

 

Detroit, Mi – Giám đốc điều hành General Motors, Mary Barra đãgiới thiệu Chevrolet Cruze 2016 hoàn toàn mới đến toàn thể truyền thông ô tô toàn thế giới tối nay tại nhà hát huyền thoại Filmore Theatre của Destroit, sau đó là một ngày tìm hiểu sâu về các công nghệ, thiết kế và các cam kết kết nối của hãng.

 

Cruze nhấn mạnh những thành tựu của Chevrolet trong mọi khía cạnh. Chiếc xe dài hơi, thấp hơn và nhẹ hơn, cũng như hoạt động hiệu quả hơn, tiết kiệm hơn và nhiều kết nối hơn người tiền nhiệm và cả nhiều đối thủ khác.

 

Trong năm 2014, Cruze trở thành mẫu xe bán chạy thứ 5 tại Canada, xếp sau Honda Civic, Toyota Corolla, Hyundai Elantra và Mazda nhưng dẫn trước Volkswagen Jetta và Ford Focus. Cruze là chiếc xe bán chạy thứ 3 tại Mỹ chỉ sau Corolla và Civic.

 

Nhưng trên thị trường quốc tế, Cruze là chiếc xe bán chạy nhất của Chevrolet với hơn 3.5 triệu chiếc đã được bán, vậy có thể nói rằng đó là một chiếc xe rất quan trọng và GM đang xem nó là như vậy.

 

Thiết kế và động cơ hoàn toàn mới

 

Thế hệ thứ 2 của Cruze được tạo nên từ thiết kế hoàn toàn mới và giới thiệu dòng động cơ nhỏ hoàn toàn mới Ecotec tại Bắc Mỹ. Động cơ được trang bị tiêu chuẩn là động cơ 4 xy lanh tăng áp sử dụng công nghệ phun nhiên liệu trực tiếp có dung tích 1.4L, sản sinh 153 mã lực – tăng 11% so với người tiền nhiệm. Mô men xoắn của động cơ đạt 240Nm, cao hơn 20% so với động cơ tăng áp 1.4L hiện tại.

 

 

Động cơ 1.4L tăng áp mới được đi kèm với trang bị tiêu chuẩn là hộp số sàn 6 cấp hoặc khách hàng có thể tùy chọn hộp số Hydra-Matic tự động 6 cấp mới nhỏ và nhẹ hơn nhưng vẫn mạnh mẽ bằng hộp số mà nó thay thế vốn lớn hơn. Động cơ diesel “sạch” dung tích 1.6L đã được minh chứng tại châu Âu và các thị trường toàn cầu khác cũng sẽ được cung cấp tại Bắc Mỹ vào năm 2017.

 

Sự hiệu quả của động cơ tăng áp 1.4 mới, kết hợp với trọng lượng được giảm hơn 110kg và hệ số cản khí động học (Cd) chỉ 0.29 (Chevy công bố là thấp nhất trong phân khúc) giúp cho Cruze đạt con số tiêu thụ nhiên liệu ấn tượng chỉ 5.9L/100km trên cao tốc. Tất cả cũng giúp Cruze có thể tăng tốc từ 0-97km/h trong khoảng 8 giây.

Cũng tác động đến sự hiệu quả tổng thế của Cruze là một tính năng Start/Stop tiêu chuẩn sẽ tự động ngắt động cơ khi xe đến điểm dừng trong các điều kiện lái xe cụ thể, chẳng hạn như dừng đèn đỏ. Động cơ sẽ tự động khởi động lại khi người lái bỏ chân ra khỏi phanh.( Xem giá xe Chevrolet Cruze)

 

Chevrolet DNA với cách thể hiện riêng của mình

 

Chỉ cần một cái nhìn Cruze mới, nó không thể bị nhầm lẫn với bất cứ điều gì ngoại trừ một chiếc xe Chevrolet. Nó rõ ràng được bắt nguồn từ cùng ngôn ngữ thiết kế gần đây được giới thiệu trên các dòng sedan Chevrolet Malibu và Volt, cũng như xa hơn là Spark, Bolt và Camaro. Mặc dù cùng DNA nhưng nó được thể hiện qua những cách khác nhau , vì thế mỗi mẫu xe có cái nhìn riêng và một nhận định có thể được đưa ra là Cruze là chiếc xe thu hút nhất.

 

Hơn 300 thử nghiệm trong hầm khí động học được cho là yếu tố lớn trong việc biến Cruze thành một trong những chiếc xe mượt mà nhất trong phân khúc, cả trong vẻ ngoài và thực tiễn.

 

Thông số kích cỡ của Cruze mới dài hơn và gần 25mm thấp hơn so với phiên bản hiện tại, tăng 15.. chiều dài trục cơ sở tạo cho nó vẻ ngoài dài hơn và gọn gàng hơn được nhấn mạnh bởi trần xe được hạ thấp. trục C thoải dài và kết thúc bằng một cánh gió tích hợp sau đuôi xe tăng hiệu quả khí động học. Phiên bản LT và Premium được trang bị hệ thống chiếu sáng cao cấp bao gồm đèn pha projector và đèn LED ban ngày.

 

 

Không gian nội thất rộng rãi hơn

 

Bên trong, Chevrolet Cruze mới rộng rãi hơn đặc biệt là ở hàng ghế sau, bao gồm không gian để chân được tăng thêm và thêm 51mm khoảng không từ đầu gối đến ghế trước, cho Cruze lơi thế vượt trội so với các đối thủ như Ford Focus và Hyundai Elantra.

 

 

Ngoài ra còn có không gian rộng rãi trực quan hơn, bắt đầu từ bảng điều khiển gần như pha trộn hoàn toàn với cửa trước. Bảng điều khiển trung tâm nhấn mạnh sự tương tác của con ngừi và công nghệ thông qua những chi tiết nổi bật. Màn hình MyLink tiêu chuẩn tại khu vực trung tâm có khả năng tương thích với Android Auto và Apple CarPlay và sạc điện thoại không dây. Ghể vải có chức năng sưởi là trang bị tiêu chuẩn tại thị trường Canada và các tính năng cao cấp bao gồm ghế sau bọc da có chức năng sưởi và sạc điện thoại không dây.

 

 

Hệ thống thông tin đa phương tiện MyLink mới của Chevrolet Cruze được công bố là sẽ cung cấp sự đơn giản và trực quan của điện thoại thông minh lên chiếc xe. Nó được tích hợp chức năng điện thoại nhất định trên màn hình cảm ứng 7 inch của Cruze cho phép điều khiển âm nhạc, các ứng dụng chỉ đường và nhiều chức năng khác qua khả năng tương thích với Android Auto và Apple CarPlay.

 

Mỗi hệ thống được xâu dựng từ những chức năng của điện thoại thông minh được người dùng sử dụng nhiều nhất, với nhiều câu lệnh điều khiển bằng giọng nói được truy cập thông qua một nút điều khiển trên vô lăng. Để bổ sung chức năng cho MyLink và tăng cường khả năng kết nối cho Cruze, là dịch vụ OnStar với kết nối 4G LTE tích hợp khả năng phát wifi.

 

Cruze 2016 sẽ tiếp tục được sản xuất ở  Lordstown, bang Ohio và dự kiến sẽ được bán ra vào đầu năm 2016. Mặc dù  Chevrolet sẽ không xác nhận tin đồn này, nhưng một số đại lý được xem trước các kế hoạch ra mắt sản phẩm gợi ý rằng một phiên bản hatchback cũng được dự kiến sẽ bổ sung vào các dòng sản phẩm – một động thái có khả năng được chào đón tại Canada nếu nó thực sự xảy ra.

 

Bình luận

Top

 (0)